5 yếu tố đánh giá một chiếc ghế ăn dặm hoàn hảo

Ghế ăn dặm không chỉ giúp các con có tư thế ngồi ăn đúng đắn, mà đồng thời nó cũng giúp các bậc phụ huynh đỡ vất vả hơn trong việc cho con ăn. Vậy một chiếc ghế ăn dặm tốt cần đạt được những tiếu chí nào? hãy cùng VietF đi tìm hiểu 5 yếu tố làm nên một chiếc ghế ăn dặm hoàn hảo nhé.

1. Ghế ăn dặm phải dễ sử dụng

Khi chọn mua bạn cần chọn loại ghế có khay và đặc biệt có thể tháo – lắp dễ dàng chỉ với một tay còn tại sao lại phải một tay thì chắc bạn cũng hiểu đúng không.

ghế ăn dặm

Đối với dây an toàn, thì bạn cần thử độ an toàn của dây, đồng thời cũng nên thử với những thao tác luồn dây đai an toàn có dễ dàng không. Có một điều mà ít bậc phụ huynh biết rằng, ngay khi bé có thể đứng vững thì bé sẽ cố gắng làm mọi cách để trèo lên trên chiếc ghế ăn của mình. Bạn nên chắc chắn rằng luôn thắt đai an toàn và thắt đúng cách cho bé bất cứ khi nào bé ngồi trong ghế.

2. Bé cảm thấy thoải mái khi ngồi trên ghế ăn dặm

Để con luôn thoải mái trong việc ngồi trong ghế, cha mẹ nên cân nhắc về độ rộng, cũng như độ vững chãi của ghế, điều này giúp cho bé không cảm thấy bó hẹp trong một chiếc ghế chật chội.

Ghế ăn dặm cho bé
Ghế ăn dặm cho bé

Các bộ phận như đệm ghế, chỗ để chân, và khay ăn luôn là ưu tiên hàng đầu, giúp bé thoải mái khi ngồi ăn trong ghế ăn dặm nhé.

3. Ghế ăn dặm phải có chứng nhận của JPMA

JPMA là hiệp hội các nhà sản xuất của Mỹ chuyến thử nghiệm và đánh giá độ an toàn các sản phẩm dành cho trẻ em. Các sản phẩm được kiểm nghiệm sẽ phải trải qua những thử nghiệm như: độ bền, tai nạn, vệ sinh…Nếu chiếc ghế ăn trẻ em mà bạn chọn có một con dấu JPMA, điều đó có nghĩa là chiếc ghế đó là một trong những chiếc đảm bảo an toàn cho con bạn.

4. Ghế ăn dặm có thể làm sạch dễ dàng

Các bé luôn là nguyên nhân đầu tiên của sự bừa bộn, vung vãi …, bởi tính hiếu động của các bé khi đến tuổi ăn dặm, bởi vậy khi bé ngồi trên chiếc ghế ăn việc gây ra những vết bẩn cho ghế là không tránh khỏi, thậm trí còn là thường xuyên, vì vậy điều bạn cần cân nhắc đó là lựa chọn 1 chiếc ghế ăn dặm dễ dàng làm sạch.

Ghế phải đảm bảo được việc dễ dàng tháo lắp mỗi khi vệ sinh. Chất liệu ghế cũng là yếu tố quyết định nó có dễ dàng làm sạch hay không, thông thường trên thị trường có 2 loại ghế chính đó là: ghế ăn dặm bằng gỗghế ăn dặm bằng nhựa, mỗi loại ghế đều có những ưu và nhược điểm riêng, bạn cũng có thể tham khảo bài viết: ghế ăn dặm bằng gỗΙ ghế ăn dặm bằng nhựa nên chọn loại nào , theo thực tế thì việc lau chùi làm sạch trên chất liệu bằng nhựa sẽ dễ dàng hơn và thuận tiện hơn.

ghế ăn dặm cho bé

Nên chọn những chiếc ghế có các đường nối vừa khít, liền mạch, tuyệt đối không chọn những chiếc ghế có khe hở kẽ nứt, bởi đó sẽ là chỗ tồn đọng thức ăn của bé.

5. Tính năng tiện lợi

Hãy cân nhắc một chiếc ghế có bánh xe để dễ dàng di chuyển với phần khóa bánh xe, một chiếc ghế di động để có thể gắn vào bàn ăn, ghế ăn khi bé lớn. Đây là hai tiêu chí mà bạn nên lưu ý khi chọn ghế ăn cho bé.

Như các mẹ thấy đấy việc chọn mua một chiếc ghế ăn dặm phù hợp cho các con đâu quá phức tạp đúng không nào, chỉ cần dành chút thời gian cũng như tìm hiểu là bạn đã có thể dễ dàng chọn mua cho con mình một chiếc ghế tốt nhất rùi.

Chúc các bạn luôn là những người mẹ thông thái…!!!

Các mẹ có thể tham khảo bài viết hữu ích khác tại: Kiến thức

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here