7 điều các mẹ nên biết về một chiếc ghế ăn dặm dành cho bé

Bạn là phụ huynh của các bé đang bước vào độ tuổi ăn dặm mà lại chưa biết nên mua ghế ăn dặm sao cho hợp lí và an toàn cho trẻ. Vậy công ty Vietf sẽ chia sẻ với bạn 7 điều cần thiết cho một ghế ăn dặm đạt chuẩn dành cho bé.

Bài viểt liên quan:
Cách ăn dặm đúng cách
Những đồ dùng dành cho bé ăn dặm – các mẹ nên biết
Những lưu ý sử dụng ghế ăn dặm an toàn cho bé

Đối với trẻ, thường có 4 thứ lớn mà bạn cần mang vào cuộc sống của trẻ ngay từ thời nhỏ là ghế ngồi ô tô, giường cũi, xe đẩy và 1 chiếc ghế ăn dặm hoàn hảo. Theo các nhà khoa học đầu ngành, thời gian cho trẻ ăn dặm thích hợp nhất là bắt đầu từ 6 tháng tuổi. Ở độ tuổi này bé bắt đầu hình thành thói quen, ý thức. Trên thị trường hiện nay đang bán rất nhiều loại ghế ăn dặm với nhiều kiểu dáng, kích thước. . . Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, đạt được lòng tin từ nhiều mẹ, chúng tôi xin chia sẻ 7 điều để chọn 1 chiếc ghế ăn dặm hoàn hảo.

1. Kiểu dáng

Ghế ăn dặm VietF

Ghế ăn dặm cho bé không cần phải là đồ dùng bắt mắt nhất trong gia đình bạn, nhưng bạn có thế chọn màu sắc hay chất liệu phù hợp với nhà của mình. Theo chúng tôi, ghế ăn dặm bằng gỗ có lẽ là lựa chọn hợp lí nhất. Do có mẫu mã đẹp, phù hợp với mọi ngôi nhà, kiểu dáng khỏe, an toàn hơn cho trẻ.

2. Kích cỡ

ghế ăn dặm cho bé

 

Bạn đang lo lắng về chiếc ghế ăn dặm này gây tốn diện tích nhà bạn? Không dáng bao nhiều đâu bạn à, hiện nay ghế ăn dặm với mỗi diện tích nhà bạn lại có nhiều kích cỡ mà bạn có thể lựa chọn mà không lo về vấn đề gây cản trở gì trong ngôi nhà của bạn.

3. An toàn

Khi kiểm tra trọng lượng của ghế, hầu hết các ghế ngồi ăn cho bé có thể chịu được trọng lượng khoảng 25kg. Bên cạnh đó là sẽ có đai bụng và vai chắc chắn đảm bảo cho bé ngồi an toàn. Nhiều loại còn có bánh xe để dễ dàng di chuyển và tất nhiên sẽ có khóa bánh xe để cố định xe.

4. Cất trữ

ghế ngồi ăn cho bé

Ngôi nhà của bạn có diện tích không quá lớn hay bạn muốn trở nên gon gàng hơn bạn nên chọn chiếc ghế tập ăn cho bé có thể gấp được. Khi bé sử dụng xong, bạn có thể gấp gọn chiếc ghế lại và để vào cạnh tử hay góc nhà để việc đi lại dễ dàng không gây cản trở.

5. Điều chỉnh

Bàn ăn nhà bạn có thể cao hay thấp. Bạn đừng lo, những chiếc ghế ăn dặm hiện nay có thể tùy chỉnh độ cao tùy thuộc vào ý muốn của trẻ giúp trẻ thoải mái hơn trong việc ăn dặm.

6. Làm sạch

lau dọn ghế ăn dặm

Nếu bạn chọn loại một khay, khay đó có dễ dàng để rửa sạch sau mỗi lần bé ăn? Nếu ghế bạn định chọn là một chiếc ghế đệm thì phần đệm có dễ dàng tháo và giặt bằng máy không? Bạn nên chọn chiếc ghế dễ dàng làm sạch bởi sau khi bé ăn, thức ăn có thể rơi vãi vào các khe, ngóc ngách.

7. Vấn đề tài chính

vấn đề tài chính

 

Một chiếc ghế ăn dặm có giá dao động từ 300.000 đồng đến 10.000.000 đồng phụ thuộc vào tài chính gia đình bạn. Nếu bạn dự định mua chiếc ghế cho bé đầu nhưng sẽ tiếp tục sử dụng cho bé thứ hai thì nên chọn mua những chiếc ghế chất lượng cao, bền. Hãy cẩn thận khi bạn định chọn mua một chiếc ghế có màu sắc hợp thời trang vào thời điểm này vì chắc chắn sau 6 năm nữa liệu chiếc ghé đó có còn hợp với màu sơn trong gia đình bạn khi sử dụng chiếc ghế đó cho bé thứ hai. Điều này cũng đúng khi bạn mua một chiếc ghế đẹm màu hồng hay màu xanh, chắc chắn bạn sẽ không muốn mua một chiếc ghế mới cho từng đứa con của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here