Ghế ăn dặm bằng gỗ – ghế ăn dặm bằng nhựa nên chọn loại nào

Nên lựa chọn ghế ăn dặm bằng gỗ hay ghế ăn dặm bằng nhựa luôn là vấn đề thắc mắc của nhiều bà mẹ nhất là đối với những bà mẹ nuôi con lần đầu chưa có nhiều kinh nghiệm, thì việc chọn mua loại ghế ăn dặm nào luôn được quan tâm hàng đầu.

Để giải quyết vướng bận đó VietF xin đưa ra 1 bài phân tích về ưu và nhược điểm của 2 loại ghế ăn dặm này để các mẹ có thể dễ dàng đưa ra quyết định chọn mua sao cho phù hợp với các bé nhất.

Ghế ăn dặm bằng gỗ

Thông thường những sản phẩm ghế ăn dặm bằng gỗ cho bé được sản xuất trực tiếp từ trong nước, có hàng nội địa và hàng xuất khẩu, giá chênh lệch mỗi loại cũng không quá cao, tuy thuộc vào nhu cầu cũng như tài chính của mỗi gia đình mà chọn mua.

Một trong những thương hiệu cung cấp ghế ăn dặm tại Hà Nội cũng như toàn quốc với chất liệu từ gỗ đó là ghế ăn dặm VietF với sản phẩm luôn đạt chất lượng tốt và nhận được sự tin dùng của các mẹ.

Ghế ăn dặm bằng gỗ VietF

Ưu điểm ghế ăn dặm bằng gỗ

Ghế ăn dặm bằng gỗ được thiết kế chắc chắn, chống đổ ngã và có dây đai an toàn giúp giữ bé trên ghế, Ghế có thể dễ dàng điều chỉnh nhiều cấp độ khác nhau, giúp các mẹ linh hoạt hơn trong việc cho bé ăn đặc biệt đối với gia đình có bàn ăn thì có thể cho bé ngồi ăn cùng trên ghế ăn dặm bằng gỗ. Ghế có bàn ăn phía trước có thể dễ dàng tháo lắp, gọn nhẹ và vệ sinh sạch sẽ, đồng thời có khoang chứa đồ chơi để tiện cho bé chơi ngoan hơn

Ghế ăn dặm VietF

– Ghế được làm từ chất liệu gỗ cao cấp, không gây độc hại, gỗ tự nhiên đã qua xử lý, đảm bảo được độ bền đẹp và thời gian sử dụng lâu dài, không mối mọt.

Nhược điểm ghế ăn dặm bằng gỗ

– Vì được làm từ chất liệu bằng gỗ nên ghế khá nặng, khó di chuyển đặc biệt là với những gia đình thường xuyên đưa con về quê hay đi dã ngoại.

Ghế ăn dặm bằng nhựa

Ưu điểm ghế ăn dặm bằng nhựa

– Loại ghế này khá nhẹ, phần khay ăn có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh cọ rửa. Ghế ăn dặm nhựa thường được thiết kế để có thể kết hợp với các loại ghế cao hơn khi gia đình dùng bàn ăn và muốn cho con ăn cung bữa. Vì nhẹ nên ghế khá dễ dàng trong việc di chuyển đặc biệt là phải đưa bé đi xa

– Dễ dàng tháo lắp để vệ sinh, cọ rửa.

Nhược điểm ghế ăn dặm bằng nhựa

– Không điều chỉnh được các cấp độ cao thấp.

– Vì là chất liệu bằng nhựa nên khá trơn trượt.

– Không được chắc chiến và và an toàn khi bé nghịch trong khi ăn.

Lời kết:

Đó là một số phân tích về ưu và nhược điểm của 2 loại ghế ăn dặm cho bé tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình, các mẹ có thể chọn cho con em mình 1 chiếc ghế phù hợp, theo ý kiến cá nhân thì mình sẽ lựa chọn ghế ăn dặm bằng gỗ bởi sự thiết kế chắc chắn và đặc biệt là chất liệu gỗ tự nhiên không gay độc hại, còn bạn thì sao, bạn sẽ lựa chọn loại ghế ăn dặm nào cho bé hãy để lại ý kiến chia sẻ nhé.

Tham khảo bài viết hữu ích khác tại: Kiến thức 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here