Làm sao khi bé dùng ghế ăn dặm đạt hiệu quả cao nhất

Các bé ở nhà bạn đang lười ăn, trốn ăn, bạn đang tìm biện pháp khắc phục. Liệu dùng ghế ăn dặm có giúp bé tập trung ăn và ăn nhiều hơn?

Đây là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh. Hôm nay, Vietf xin trả lời giúp bạn: Ghế ăn dặm đặc biệt hiệu quả khi bé ngồi ăn, giúp bé không chạy, trốn ăn giúp hiệu quả ăn tăng đáng kể. Sau đây là cách sử dụng ghế ngồi ăn cho bé đúng cách và đúng lúc:

Xem thêm:
Cách cho trẻ ăn dặm đúng cách
Những lưu ý sử dụng ghế ăn dặm an toàn cho bé
Ghế ăn dặm bằng gỗ – ghế ăn dặm bằng nhựa nên chọn loại nào

  1. Đúng lúc

cho bé ăn đúng lúc

 

Để giúp bé tự lập trong bữa ăn nên sử dụng ghế ăn từ khi bé tập ăn dặm, theo thời gian bé sẽ dần nhận biết được nơi ăn dành ở đâu. Với nhiều mẹ khi bé đã lớn hơn, như khi biết bò hoặc biết đi khi đó sử dụng ghế tập ăn cho bé là hơi muộn, bé sẽ không chịu ngồi im cùng với đó bé sẽ chống đối lại mẹ sẽ khiến mẹ nản chí mà bỏ đi chiếc ghế đó.

2. Giờ ăn

Khi tới giờ ăn dành cho bé mẹ nên chỉnh độ cao thấp của ghế, để bé ngồi vào ghế, thắt đai an toàn. Bé ngồi ăn tùy vào lượng thức ăn mà bé ăn được. khi về sau lượng ăn của bé sẽ tăng lên và bé cũng ngồi ăn lâu hơi, bữa ăn kéo dài hơn. Mẹ nên tránh đừng để bé ngồi quá lâu, tối đa khoảng 30 đến 40 phút.

3. Nhu cầu của bé

 

Trong quá trình ăn dặm sẽ có những giai đoạn bé trở nên biếng ăn quá trình này có thể kéo dài vài ngày cho tới vài tuần. Nhưng mẹ nên cố gắng kiên trì cho bé ngồi ghế ăn khi tới bữa, bé có thể chỉ ăn một vài miếng bé đòi ra khỏi ghế nhưng mẹ hãy tôn trọng nhu cầu của con, đừng quá ép con khi chúng không muốn, vì nếu như vậy sẽ tạo cho con cảm giác sợ khi ngồi vào ghế để ăn.

4. Kĩ năng tự ăn

Mẹ nên lập một lịch ăn cho con hiệu quả sao cho những bữa ăn trùng vào giờ ăn của cả gia đình tạo cho bé dần có thói quen và giờ giấc. Khi mọi người ăn sẽ gây cảm giác thích thú, bắt chước mọi người ở bé. Khi bé có thể tự cầm đồ ăn đưa lên miệng thì mẹ có thể tập cho bé cầm những loại củ, quả để ăn. Tới khi bé lớn hơn mẹ có thể cho bé tập cầm thìa xúc ăn. Khi mới tập dùng thìa thì ghế ăn cũng như xung quanh sẽ dính đầy cơm và thức ăn, nhưng mẹ cũng sẽ dễ dàng vệ sinh chúng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here