Những đồ dùng dành cho bé ăn dặm – các mẹ nên biết

Khi được 4 đến 6 tháng tuổi bé nhà bạn đã bắt đầu tập ăn dặm. Lúc này, mẹ nên lựa chọn những vật dụng cần thiết cho quá trình ăn dặm vừa giúp bé ăn uống dễ dàng hơn, vừa giúp mẹ chuẩn bị thức ăn cho bé tốt hơn, đảm bảo hơn.

Việc cho bé ăn dặm không hề dễ dàng và thường tốn rất nhiều thời gian của mẹ. Chế biến thức ăn dặm cho bé đòi hỏi sự tỉ mỉ, thực đơn phong phú và hợp vệ sinh. Vì vậy, chuẩn bị những đồ dùng dành riêng cho bé khi ăn dặm là điều cần thiết. Dưới đây là danh sách đồ dùng cho bé ăn dặm mà các mẹ có thể tham khảo.

Dụng cụ ăn dặm cho bé

– Ghế ăn dặm cho bé

Một dụng cụ không thể thiếu khi cho bé ăn dặm, bạn nên chọn loại ghế ăn dặm có thể điều chỉnh được các cấp độ cao thấp, dễ tháo lắp, lau chùi. Đặc biệt ghế tập ăn cho bé phải chắc chắn và có dây đai giữ an toàn cho bé, các mẹ cũng nên chú ý 1 chút về chất liệu của ghế ăn dặm, lời khuyên nên chọn ghế ăn dặm bằng gỗ, bởi chất liệu này không gây độc hại, cũng như rất chắc chắn, được xử lí mối mọt nên rất bền …

 

 

 

– Bát đĩa ăn dặm

Bát, đĩa ăn dặm cho bé
Bát, đĩa ăn dặm cho bé

Nên chọn các loại bằng nhựa chất lượng, dễ vệ sinh làm sạch, chịu được các va chạm rơi vỡ, nên chọn các loại bát đĩa có màu sắc đa dạng hay hình ngộ nghĩnh, bởi các bé rất thích điều đó.

 

 

 

– Muỗng

Muỗng cho bé ăn dặm
Muỗng cho bé ăn dặm

Chọn loại muỗng với chất liệu nhựa mềm, dầu muỗng nhỏ giúp dễ dàng đút cho bé ăn. Ngoài ra cũng nên mua muỗng có nhiều màu sắc nhau, như vậy sẽ tạo cảm giác thích thú khi ăn cho bé.

 

 

 

 

– Khay ăn nhiều ngăn

Khay ăn nhiều ngăn cho bé ăn dặm
Khay ăn nhiều ngăn cho bé ăn dặm

Khi bé đã ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau, mẹ có thể để các món ăn vào từng ngăn nhằm giúp tăng thêm khẩu vị và khẩu phần ăn cho bé.

 

 

 

 

 

– Cốc uống nước cho bé

coc-uong-nuoc-co-be

Hai loại mẹ có thể chọn là cốc mỏ vịt và cốc gắn ống hút. Để bé uống nước dễ dàng hơn mẹ hãy mua loại có tay cầm hai bên, bé sẽ tự uống được.

 

 

 

 

– Khăn ăn và yến ăn cho bé

yếm ăn cho bé ăn dặm
yếm ăn cho bé ăn dặm

Đối với khăn ăn để tiết kiệm các mẹ nên mua các loại khăn vải xô, vì có thể làm sạch và dùng lại nhiều lần. Yếm ăn cho bé có nhiều loại khác nhau như yếm vải, yếm nilon, yếm nhựa. Tùy vào từng giai đoạn phát triển của bé để mẹ lựa chọn.

 

 

 

 

Dụng cụ chế biến đồ cho bé ăn dặm

– Nồi nấu cháo

Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm
Nồi nấu cháo cho bé ăn dặm

Mẹ có thể chuẩn bị một nồi nấu riêng chuyên dành để nấu cháo cho bé. Hoặc tận dụng những nồi có sẵn trong nhà như nồi cơm điện, nồi áp suất, nồi ủ…

 

 

 

 

– Máy xay

Máy xay thực phẩm cho bé ăn dặm
Máy xay thực phẩm cho bé ăn dặm

Thức ăn của bé cần được chế biến mềm, nhuyễn để bé dễ nuốt vì vậy mẹ cũng cần đến sự hỗ trợ của máy xay.

 

 

 

 

 

 

 

– Bộ dụng cụ chế biến thức ăn

Bộ cụng cụ chế biến đồ ăn dặm cho bé
Bộ cụng cụ chế biến đồ ăn dặm cho bé

Gồm có chén nghiền có nhiều rãnh, chày dùng để nghiền, lưới rây, đồ mài củ quả.

 

 

 

 

 

– Hộp đựng thức ăn trữ đông

Hộp đựng thức ăn trữ đông cho bé ăn dặm
Hộp đựng thức ăn trữ đông cho bé ăn dặm

Đối với những mẹ bận rộn, hộp đựng thức ăn để trữ đông là điều cần thiết. Mẹ nên lựa chọn các loại hộp có kích cỡ khác nhau, chất liệu an toàn.

 

 

 

 

 

 

Trên đây là những dụng cụ cần thiết nhất khi các mẹ bắt đầu cho bé tập ăn dặm mà ghế ăn dặm VietF mới chia sẻ. Hy vọng những chia sẻ này sẽ phần nào giúp ích được cho các mẹ nhất là đối với những mẹ lần đầu nuôi dậy trẻ.

Thảm khảo các bài viết hữu ích khác tại : Kiến thức

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here