Những lưu ý sử dụng ghế ăn dặm an toàn cho bé

Ghế ăn dặm hay ghế ngồi ăn cho bé là đồ dùng rất hữu ích và cần thiết cho các mẹ khi có con nhỏ, nó giúp các mẹ đỡ vất vả cũng như có nhiều thời gian hơn để làm việc nhà khi có người giúp việc.

Khi sử dụng ghế ăn dặm an toàn, các mẹ có thể yên tâm hơn khi cho con tự bú bình hay ngồi chơi trong ghế và điều tất nhiên vẫn phải trong tầm kiểm soát của người lớn nhé.

Ghế ăn dặm VietF

Chọn ghế ăn dặm cũng như cách sử dụng ghế làm sao cho đúng cách, an toàn, bài viết này Ghế ăn dặm VietF xin đưa ra 1 số mẹo nhỏ giúp các mẹ có cách chọn và sử dụng ghế ăn dặm an toàn cho bé.

Cách chọn và sử dụng ghế ăn dặm an toàn cho bé

  • Cần lựa chọn ghế cho thiết kế vững chắc, phần chân rộng vững để không bị lật ngược khi có người tình cờ va phải, lời khuyên nên sử dụng loại ghế ăn dặm, ghế tập ăn bằng gỗ, bởi chất liệu gỗ sẽ đem lại độ chắc chắn hơn, đồng thời nó cũng rất bền vững.

       Bạn có thể tham khảo bài viết: ghế ăn dặm bằng gỗ – ghế ăn dặm bằng nhựa nên chọn loại nào?

  • Bất cứ khi nào bé ngồi trên ghế cũng phải luôn thắt dây đai an toàn ở phần vai thắt lưng, và giữa 2 chân bé, tuyệt đối không để bé đứng nên trên ghế.
  • Nếu dùng ghế gấp cần đảm bảo rằng ghế được khóa an toàn mỗi khi được gấp lại.
  • Không nên đặt ghế gần bàn hay bất kỳ vị trí nào mà bé co thể với tới những đồ vật nóng hay sắc nhọn… dễ gây nguy hiểm.
  • Không nên để bé ngồi ghế mà không có sự giám sát của người lớn. Nếu nhà bạn có 2-3 bé lớn tuổi hơn hãy nhắc nhở không để bé lớn hơn leo chèo hay chơi gần vì như vậy có thể làm cho chiếc ghế bị lật nhào.
  • Kiểm tra tất cả các dây đai và khoá an toàn ở phần chân ghế ăn cho bé, chắc chắn là chúng được gắn chặt và không thể bung ra. Vì những thứ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có thể gây ra sự nguy hiểm vô cùng nếu bé bị ngã.

Đó là 1 số chú ý quan trọng dành cho các mẹ về cách sử dụng ghế ăn dặm an toàn hay ghế tập ăn cho bé mà mình muốn chia sẻ, hy vọng nó sẽ hữu ích trong quá trình nuôi dạy con cái của các bạn.

Tham khảo các bài viết hữu ích khác tại: Kiến thức

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here